728x90 AdSpace

⇒ CLICK NHẮN TIN ZALO

Vì sao nên xây nhà trên mảnh đất vuông

Theo phong thủy, ngôi nhà được xây dựng có hình vuông là tốt nhất. Bởi vì, nhà ở vuông vắn làm năng lượng của khí sinh ra dòng chảy cân bằng, tuần hoàn, đem lại nhiều điều tốt lành, may mắn cho gia đình. Từ trước tới nay, người phương Đông thường có quan niệm “trời tròn đất vuông”, khi xây dựng nhà ở bất kể là tường trong phòng hay bên ngoài, đa số đều là hình vuông, không lệch, không nghiêng.

Có thể nói, hình dạng nhà ở lý tưởng nhất là nhà ở hình vuông hoặc hình chữ nhật nhìn từ vị trí của phương chính, trái phải tương xứng với nhau, bốn bên không khuyết góc. Nhà ở dài hẹp hoặc hình dạng không có quy tắc thường được xem là không cát lợi.


Bởi vì, phong thủy học cho rằng, nhà ở hình vuông có thể làm năng lượng của khí sinh ra dòng chảy cân bằng, tuần hoàn, sẽ không xảy ra nhiều tai nạn hoặc tai họa bất ngờ, điều đó tác động tốt đến sức khỏe cơ thể và tâm lý gia chủ. Còn nhà ở khuyết góc hoặc dài, hẹp, khí trong nhà sẽ chảy không có quy luật hoặc ngưng tụ, sẽ mất cân bằng trong sự phân bố trường năng lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt thường ngày của gia chủ.

Quan điểm hiện đại cho rằng, tính tiện ích của ngôi nhà hình vuông cao, thiết kế nội thất cũng tiện lợi, thêm nữa, dễ dàng lấy ánh sáng, thông gió... Những người sống trong ngôi nhà này sẽ cảm thấy thoải mái, tâm bình khí hòa và gia đình hòa thuận. Tuy nhiên, nhiều khi phải xây dựng nhà ở trên những mảnh đất khuyết góc hoặc việc chọn mua nhà trở nên khó khăn vì điều kiện đất đai hạn chế. Vì thế, gia chủ nhất định phải chú ý đến hình dạng khi mua nhà, cần cố gắng chọn nhà ở có hình vuông. Ít nhất cũng chọn môi trường nào có không gian bù đắp nếu thật sự không có lựa chọn nào khác.

Hiện nay, nhà ở trong thành phố đa số là kiến trúc nhà ống hẹp và dài. Nghĩa là chiều dài thường gấp đôi chiều ngang. Ví dụ, nhà có chiều dài 4m, chiều ngang 10m, gọi là hẹp và dài. Với những ngôi nhà hẹp và dài, cách giải quyết tốt nhất là dùng bàn trang điểm, tủ đứng... cắt chiều dài ra làm hai nửa không gian vuông, chia phòng khách ra làm đôi để khi nhìn vào không có cảm giác hẹp và dài.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Vì sao nên xây nhà trên mảnh đất vuông Rating: 5 Reviewed By: KTNV
Scroll to Top