728x90 AdSpace

⇒ CLICK NHẮN TIN ZALO

Những điều kiêng kỵ khi bố trí và hoàn thiện cửa sổ

Cửa sổ cũng giống như cửa ra vào, là lối đi để thu nạp ánh nắng mặt trời và không khí vào nhà, cũng là đường thông kết nối sinh hoạt cá nhân với thế giới bên ngoài. Sống trong một môi trường thiếu ánh sáng thiên nhiên thì thế giới quan của bạn có thể trở nên u ám, lệch lạc. Khi bố trí và hoàn thiện cửa sổ bạn nhất định phải biết được những điều kiêng kỵ đối với cửa sổ sau đây.

nhung-kieng-ky-khi-bo-tri-cua-so

Những điều kiêng kỵ khi hoàn thiện cửa sổ


1. Kích cỡ cửa sổ phải đồng nhất

Cửa sổ phòng khách hoặc phòng ngủ quá lớn hoặc số lượng quá nhiều rất dễ làm cho mối quan hệ trong gia đình bị bất hoà, có thể lắp cửa chớp hoặc treo rèm cửa sổ để điều chỉnh khiếm khuyết này, song hiệu quả cửa chớp lớn hơn rèm cửa. Một chiếc cửa sổ lớn sát đất, mùa hạ sẽ làm cho quá nhiều ánh sáng và nhiệt lượng, mùa đông thì lại làm cho nhiệt lượng trong phòng mất đi quá nhiều, như vậy cần phải lắp rèm cửa sổ hoặc vật cho chắn khác.

Cửa sổ tuy không nên quá lớn nhưng cũng không nên quá nhỏ. Căn phòng có cửa sổ quá nhỏ sẽ làm cho con người có cảm giác chế giễu tiểu khí, người sống trong nhà sẽ trở nên lòng dạ hẹp hòi, sống hướng nội.

2. Cửa sổ vỡ hỏng nhất định phải sửa chữa

Cửa sổ là “phong thuỷ chi nhãn” (mắt của phong thuỷ) của một ngôi nhà. Để đảm bảo người sống trong nhà được khoẻ mạnh, cửa sổ vỡ hỏng phải nhanh chóng được sửa chữa, không nên “vì việc nhỏ mà lỡ mất việc lớn”, tiết kiệm món tiền nhỏ sửa cửa sổ mà làm tổn hại đến sức khoẻ cơ thể. Đỉnh cửa sổ nhất định phải cao hơn chiều cao người sống trong đó, như vậy có thể tăng lòng tự tin và phong thái của người sống trong đó, và khi ngắm nhìn cảnh vật bên ngoài cửa sổ con người cũng không phải
“khom lưng uốn gối”.

3. Cửa sổ hình vuông hoặc cửa sổ hình vòm

Cửa sổ hình tròn hoặc hình vòm sẽ làm cho con người có cảm giác yên tĩnh như giáo đường, thích hợp cho thiết kế trong phòng ngủ. Cửa sổ hình vuông làm cho con người có cảm giác phấn chấn, thích hợp thiết kế trong phòng ăn hoặc phòng làm việc. Bình thường nếu trong nhà có thể kết hợp thiết kế cả hai loại cửa sổ này thì sẽ thu lại kết quả rất tốt.

4. Phương thức mở cửa sổ kiêng kỵ mở vào trong

Cửa sổ phòng ngủ, phòng khách và phòng bếp trong một căn nhà bạn là theo loại hình thức nào? Chúng mở hướng lên trên, mở sang hai bên hay bịt kín? Về phong thủy mà nói, phương thức mở cửa sổ là mở hướng ra ngoài hoặc hướng ra hai bên, lấy nguyên tắc là không ảnh hưởng đến khu vực trước và sau cửa sổ. Cửa sổ mở vào trong sẽ làm cho người sống trong nhà trở nên nhát gan, hẹp hòi, hơn nữa cửa sổ mở vào trong thường bị rèm cửa sổ hoặc cửa chớp chặn lại, như vậy rất khó mở. Nếu cửa sổ nhà bạn mở vào trong thì phía dưới cửa sổ có thể đặt một bồn cảnh hoặc một máy ghi âm hay máy phóng thanh để hoạt hoá khí trường khu vực này.

Nếu cửa sổ trong nhà chỉ có thể mở hướng lên trên một nửa, không thể mở hết, sẽ làm cho môi trường trong nhà không tốt, công việc của người sống trong nhà không thuận lợi. Nếu gặp phải trường hợp này thì bệ cửa sổ có thể sơn màu sáng, lắp cửa chớp chắn nắng, tốt nhất là không nên treo rèm vải, cạnh cửa sổ đặt một bồn cảnh hoặc gương kính để hoạt hoá khí trường.

5. Màu sắc khung cửa sổ kiêng kỵ cùng màu với tường nhà

Cửa sổ nhà bạn lớn hay nhỏ? Rộng hay hẹp? Cao hay thấp? Một khung cửa sổ có thể nhìn ra ngoài thấy cảnh đẹp thì nào khác gì một bức tranh đẹp, vì thế khung cửa sổ không nên cùng màu với tường để mang lại sức sống và khả năng sáng tạo cho người sống trong nhà. Ngoài ra, màu sắc khung cửa sổ nên tránh sơn màu đỏ, bởi vì đó được gọi là sát khí nhà tù, dễ làm cho tinh thần người sống trong đó căng thẳng, vì vậy nên tránh loại sơn màu đỏ.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Những điều kiêng kỵ khi bố trí và hoàn thiện cửa sổ Rating: 5 Reviewed By: KTNV
Scroll to Top