728x90 AdSpace

⇒ CLICK NHẮN TIN ZALO

Nguyên tắc chọn đất tốt theo phong thủy khi mua đất xây nhà

Nguyên tắc lựa chọn đất tốt theo phong thủy


Đất tốt là mảnh đất có môi trường tốt


Khi chọn mua đất xây nhà thì điều đầu tiên các gia chủ cần lưu ý là môi trường, môi trường tác động đến con người rất lớn cả về mặt tinh thần và vật chất, sức khỏe và tương lai ...

1. Về mặt tinh thần: Chúng ta chỉ có thể cảm thấy thoải mái, vui vẻ và hào sảng khi thửa đất ta ở thoáng mát về mùa nóng; ấm cúng, tránh gió xấu trong mùa lạnh. Mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày thuận lợi như gần đường, gần chợ ... Quang cảnh xung quanh trù phú, trong sạch, dân trí tốt; an ninh đảm bảo.

Thửa đất ta ở không bị xáo động quy hoạch. Nghĩa là yên ổn... Một thửa đất có môi trường như trên là một môi trường lý tưởng, một môi trường tốt. Một thửa đất ở như vậy sẽ đem lại cho chủ nhân một tinh thần luôn phấn chấn, vui vẻ, yên tâm, bình tĩnh...

2. Về mặt vật chất: Một thửa đất đẹp mà ta ở, còn có thể sinh lợi có thể giúp kinh tế gia đình phát triển, đời sống ấm no, làm ăn thuận lợi. Ta có điều kiện mở rộng hoạt động kinh doanh, nghề nghiệp ...


Có được lợi ích này là đều từ môi trường đem lại. Xưa các cụ thường nói "Cận thị" là vậy. "Cận thị" ta nên hiểu với nghĩa rộng chứ không chỉ là "gần chợ". Một nơi ở có thể có nhiều điều kiện để phát triển trong lĩnh vực kinh doanh hay ngành nghề...

3. Về mặt sức khỏe: Sức khỏe của con người bị lệ thuộc rất nhiều vào môi trường. Môi trường trong sạch phải là nơi có sinh khí phồn thịnh, hài hòa, các nguồn "thiên năng" như: Khí dương và khí âm đầy đủ cân bằng; đủ ánh sáng, không khí; ít điện trường, từ trường, đủ gió, nước; áp suất vừa phải; khí hậu tốt, ít tiếng ồn và các hoạt động dân sự bình ổn.

Cách chọn đất đẹp theo phong thủy khi xây dựng nhà


Ta ở trên một thửa đất trong một môi trường như thế sẽ khỏe mạnh, ít bệnh tật, phấn chấn, tươi tỉnh, sảng khoái; có bệnh cũng chóng khỏi và thọ.

- Một thửa đất có nước đọng, gió trướng, nắng nóng, ồn ào đêm ngày, tù bí nặng nề; từ trường và điện trường mạnh ta sẽ dễ bị tật bệnh, ốm yếu liên miên v.v... và thường gặp những điều không tốt.

Như vậy về khía cạnh phong thủy nó mang đậm ý nghĩa môi trường. Thửa đất nào cũng vậy, cũng tồn tại trong một môi trường nhất định. Và tất nhiên khi xét một thửa đất ở, ta không thể không quan tâm tới môi trường của thửa đất đó sẽ phải chịu tác động, chịu ảnh hưởng môi trường là vấn đề của phong thủy. Theo phép phong thủy ta không dễ tìm được những điều tốt đẹp hoàn hảo như mong muốn, nhất là ở thành phố. Ngay cả ở vùng nông thôn hay vùng đồi, rừng cũng vậy thôi, ta khó được toại nguyện. Tuy thế, ta cần biết các phép phong thủy trong việc nhận định môi trường cho một thửa đất để tận dụng được những cái lợi và đừng bỏ lỡ nó và đồng thời ta tìm phép khắc chế ảnh hưởng xấu trong xây dựng nhằm lấy lại một phần lợi ích nào đó.


Ví dụ: Một thửa đất có một con đường đâm thẳng vào phía trước, ta muốn xây nhà hướng mặt vào đấy để đi lại cho tiện. Như vậy, theo phép phong thủy, ta không nên làm nhà như thế. Vì nó phạm vào các dạng xấu "dạng dắt trâu", dạng "tên bắn", dạng "chữ nhất đứng", dạng "lưỡi nhô", dạng "chữ đinh". Biết phép phong thủy, ta phải xây nhà tránh hướng đó, hoặc xây nhà lệch về một bên (bên trái hoặc bên phải) chút ít để tránh đường đâm thẳng vào giữa nhà. Ta không nên vì để thuận tiện cho việc đi lại hay không muốn đi vòng vèo ta vẫn xây nhà hướng lấy đường hoặc sông, suối, có hướng đâm v.v... Như vậy nó sẽ nguy hại hơn là lợi và thuận tiện.

Như thế nào là đất đẹp theo phong thủy?


1. Thửa đất bằng phẳng

Thửa đất ta dự định xây nhà để ở hay một cơ sở gì đó, ta cần chọn nơi bằng phẳng và vùng lân cận thửa đất cũng bằng phẳng thì càng tốt (không phải lấp san ao, hồ...). Nếu đất ở phía trước nhà cao, đất nền nhà cho dù có bằng cũng không hay. Ta cần tạo tìm thửa đất bằng đều thì hay hơn.

2. Trước thửa đất không có rừng cây.

Đó là rừng tự nhiên hay là rừng trồng cũng vậy. Nghĩa là trước thửa đất không có các án ngữ, gây tù túng, âm u. Khí âm vượng quá mức.

3. Phía trước thửa đất ở

Có hai dòng sông song song chảy ngang cách nhau bằng chiều rộng thửa đất là một thửa đất đẹp.

- Trong thành phố nếu có hai đường phố chạy ngang phía trước nhà cũng rất tốt. Trong thành phố, các đường phố được hiểu như những dòng nước "long" (nước chảy) khi mưa, hoặc đó là các dòng chảy của các nguồn nước cấp và thoát thường xuyên lưu chuyển.

Ở các vùng nông thôn hay đồi, gò mà có các dòng chảy của sông, suối, kênh, mương cũng có ý nghĩa thế, "song long bao kép" như vậy là rất tốt.

4. Phía trước thửa đất có ao, hồ rộng

Hay có vườn hoa; khu đất trống mà cỏ cây xanh tươi nó có nghĩa là thửa đất này có sinh khí phồn thịnh. Ở nơi này ta sẽ phát tài phát lộc, giàu sang, mạnh khỏe.


5. Thế thửa đất có trước thấp, sau cao, là thửa đất chủ về phú quý.

Đó là dạng của các thửa đất ở ven sườn đồi, núi, gần đường cao phía sau v.v... Tất nhiên khi xây dựng nhà ở ta phải san bằng phẳng nền, sân. Nước thoát từ sau ra trước.

- Trong thành phố cũng có nhiều nơi ở vào thế đất này, miễn sao phía cao phải là sau nhà; phía trước phải thấp. Nếu ta phải xây dựng ngược lại thì không nên.

6. Thửa đất gần khu hành chính, trường học, công viên là những thửa đất tốt.

Ở những thửa đất này cuộc sống luôn no đủ, tinh thần thoải mái, an bình. Môi trường của thửa đất là rất tốt, nó có sinh khí phồn thịnh, các "thiên, địa, khí" hài hòa; các "thần lực" mạnh mẽ nên "yêu tà" xa lánh, ác nhân xa lánh.

7. Phía trước ở cách xa thửa đất có ao hồ, đầm có hình tròn là thửa đất ở sẽ ngày càng thịnh vượng

Phía trước có nước tụ hình tròn là trong "thiên" có Thủy - Thủy sinh; Thiên trợ. Hình tròn là tượng trưng cho trời (thiên), nước là thủy có chức sinh (Thủy sinh Mộc). Nước còn là nơi "rồng tàng" Rồng sống). Rồng là sức mạnh, biến hóa ẩn hiện linh hoạt. Thửa đất có loại hình này như trên thực là thế đất quý.

Tuy nhiên, ta cần lưu ý rằng dù có nước tụ nhưng với các hình thù không phải là hình tròn thì không tốt bằng.

- Nếu nước tụ trong một hồ, ao v.v... hình tam giác hay hình thù kỳ dị thì lại rất xấu. Quan niệm của các nhà phong thủy thì ở những nơi này rồng không ở; mà chỉ có "ác vật" sống. Nó sẽ gây họa hay sinh khí độc v.v... không phải là "cát trạch".

8. Trước thửa đất có ba nơi tụ nước (ao, hồ, đầm)

Xếp theo hình hoa. Và các "cánh hoa" này phải có hình tròn hay hình cánh hoa sen mới là thửa đất đẹp. Thế đất như vậy sẽ đem lại sự thịnh vượng, phú quý luôn bình an và có "quý nhân" trợ giúp.

- Cũng có 3 nơi tụ nước, song các hình nước tụ không phải các hình đã nêu trên thì bất lợi. Nó không quá xấu nếu các hình không kỳ dị hay là hình tạo thành hình xuyên, phá.
9. Thửa đất mà ở ba phía (hai bên và phía sau) có những cây Tùng, cây Bách cành lá xanh tươi là thửa đất đẹp.

Trên thửa đất này, nếu ta xây dựng nhà ở hay các công trình khác sẽ rất tốt.

- Là nhà ở thì chủ nhân sẽ hạnh phúc, khí vận mạnh mẽ.

- Là công sở sẽ phát đạt vững bền, kinh doanh phát đạt thịnh vượng.

- Là công xưởng cơ khí sẽ phát triển mạnh nhanh.

10. Khu đất lòng chảo là khu đất đẹp

Gọi thế "lòng chảo" tức bốn phía cao hay có núi đồi bao bọc ở giữa bằng phẳng.

Ở khu đất này sẽ được ôn hòa, hạnh phúc. Mọi sinh hoạt mĩ mãn, thâm tâm được như ý.

Ở thế lòng chảo, một thửa đất cũng tốt như cho cả một khu đất đó.

11. Một thửa đất đẹp quý

Là phía sau thửa đất có đồi, hay dải đất cao làm thế dựa (thế ỷ dốc). Nếu xây dựng nhà ở, công sở, văn phòng hay cơ sở kinh doanh, sản xuất đều hay và phát đạt.

Thửa đất sẽ đem lại sự yên tâm, ăn nên làm ra, hạnh phúc, giàu sang

12. Thửa đất có bốn phía thoáng rộng

Hay bốn phía là ruộng, vườn, trồng trọt cây cối xum xuê, hoa màu, cây trái xanh tươi là thửa đất quý, đẹp. Song phải có láng giềng xung quanh chứ không chỉ một mình cơ sở. Xây dựng một công trình hay nhà ở trên thửa đất này sẽ dần dần hưng vượng. Mọi điều thành công, yên ổn, và suốt đời sung sướng, công việc phát đạt. Tất nhiên những thửa đất này chỉ thường thấy ở vùng nông thôn hay vùng miệt vườn Nam Bộ... những nơi có nguồn tài nguyên đất dồi dào; dân cư lại thưa thớt. Biệt thự rộng vài ba ha trở lên. Những biệt thự này được xây dựng ở giữa thửa đất, trừ đất rộng bốn xung quanh làm vườn cây, trồng hoa, cỏ...

13. Thửa đất có ao, hồ phía Tây Nam, và ở phía Tây Bắc có núi, đồi là thửa đất đẹp và quý

- Nếu xây dựng nhà ở hay công trình trên thửa đất này mà hợp "hướng khí" với tuổi chủ nhân thì vô cùng quý. Cuộc sống giàu sang, vững bền, thọ trường.

Nếu tuổi chủ nhân không hợp "hướng khí" thì phải vận dụng các phép khắc chế để được hưởng hết cái hay của thửa đất này.

- Theo quan niệm phong thủy hiện đại, ở thành thị nơi đất chật người, ta vận dụng các nhà cao tầng được biểu tượng cho núi, đồi. Còn ao hồ thì có thể gặp, với thế đất như vậy, ta vẫn có một công trình đem lại cho ta sự viên mãn, phú quý.


Những lưu ý khi xây dựng công trình trên các thửa đất đẹp


Ta có một thửa đất thuộc loại có hình dạng hình học mà theo phép phong thủy xem là đẹp và quý. Tuy vậy, nó chỉ đẹp và quý khi ta xây dựng công trình.

Nhưng để có thể tận dụng được những "địa khí" quý tác động đến đời sống của chủ nhân sẽ sống hay làm việc ở trong các công trình xây dựng trên thửa đất đó, ta cần phải chú ý đến vị trí xây dựng:

- Phải lưu tâm đến vấn đề này, vì ta không thể tùy tiện xây dựng ở các vị trí không đẹp. Nó sẽ phá hủy cái đẹp, cái quý của thửa đất.

Xây dựng vào đúng vị trí "huyệt" tức ta có một công trình được hấp thụ "địa khí" và đón được "sinh khí" từ môi trường của thửa đất đã có được một vị thế đẹp, quý đó. Xây dựng công trình đúng vị trí trên thửa đất, nó không chỉ đáp ứng được hưởng sinh khí. Mà nó còn thể hiện tính thẩm mỹ của công trình trên thửa đất ấy.

- Ở trên những thửa đất có hình dạng đặc biệt thuộc loại đất đẹp, ta lại càng phải hết sức thận trọng trong việc xây dựng công trình. Việc xây dựng phải tôn trọng quy tắc phong thủy. Có như vậy ta mới đạt được ý muốn của ta và không bỏ phí những thuận lợi của thửa đất. Đồng thời nó lại phải thuận với "hướng khí" phù hợp với tuổi của chủ nhân công trình.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Nguyên tắc chọn đất tốt theo phong thủy khi mua đất xây nhà Rating: 5 Reviewed By: KTNV
Scroll to Top