728x90 AdSpace

⇒ CLICK NHẮN TIN ZALO

Kinh nghiệm bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh theo phong thủy

Hiện nay có rất nhiều gia đình sở hữu những căn nhà có diện tích không được rộng rãi rất quan tâm đến việc bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh theo phong thủy và đảm bảo diện tích sử dụng cũng như sự tiện lợi khi sử dụng. Với quan điểm “Thủy hỏa xung khắc”, nhiều người lo lắng về việc có nên bố trí bếp ăn cạnh phòng vệ sinh hay dưới gầm cầu thang hay không? Câu trả lời là được, nhưng các bạn nên sắp xếp một cách hợp lý, vì điều tối kị đối với nhà bếp chính là những chất bẩn và độc hại từ nhà vệ sinh, nên điều cần tránh nhất là việc bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa nhà bếp, hoặc bố trí phòng vệ sinh ngay bên trên bếp. Ngoài ra nên đóng cửa phòng vệ sinh khi không sử dụng kết hợp cùng hệ quạt thông gió để giữ cho bầu không khí chung không bị ảnh hưởng.


Kiêng kỵ đặt cửa nhà bếp đối diện cửa nhà vệ sinh.

Cửa phòng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh là một đại kỵ trong phong thủy. Phòng bếp thuộc hỏa thuộc dương, nhà vệ sinh thuộc thủy thuộc âm, khi thủy và hỏa tương xông, uế khí trong nhà vệ sinh sẽ xông thẳng vào trong phòng bếp, ảnh hưởng đến vệ sinh ăn uống, lâu dần sẽ gây ra những ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe người sống trong nhà.

Phương pháp hóa giải:

Trên cửa phòng bếp và cửa nhà vệ sinh có thể treo rèm vải dài và chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để xua đuổi uế khí ra ngoài để được hóa giải. Chiều dài rèm vải phải vượt quá chiều cao bề mặt bếp ga và vượt quá chiều cao bề mặt bồn cầu mới thích hợp. Chất liệu rèm vải phải là chất liệu không nhìn xuyên qua được mới thích hợp, không được là vải ren hay rèm chuỗi hạt.

Không nên đặt nhà bếp gần phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh và nhà bếp khi đặt liền kề nhau, hai khí xung đột nhau dễ tạo thành cục diện Thủy Hỏa đối lập, dẫn đến sức khỏe của người trong gia đình không tốt, nhiều bệnh, nhiều hoạn nạn. Nhìn từ góc độ vệ sinh môi trường, nhà bếp là nơi người trong gia đình làm cơm, mà phòng vệ sinh lại là nơi để đại tiểu tiện. Nếu nhà bếp nằm cạnh phòng vệ sinh thì xảy ra nhiều vấn đề từ góc độ vệ sinh, uế khí của phòng vệ sinh rất khó tẩy, dễ sinh ra vi trùng, như vậy, không chỉ ô nhiễm thức ăn mà còn tổn hại đến sức khỏe của người trong nhà. Vì thế sắp xếp hai phòng vệ sinh và bếp liền kề là một việc không thích hợp. Nếu như bạn đã xây kiểu nhà như vậy mà khó có thể cải tạo lại kết cấu, thì bạn nên đóng cửa phòng vệ sinh lại.

Bếp vốn là nơi chế biến thức ăn để đưa chất bổ dưỡng vào nuôi cơ thể, là chỗ có lửa và thuộc về Hỏa. Còn phòng vệ sinh là nơi có nước, thuộc về Thủy. Theo thuyết Ngũ hành, Thủy và Hỏa vốn tương khắc với nhau nên việc bố trí nhà bếp gần nhà vệ sinh hoặc giáp tường với nhà vệ sinh là điều rất kỵ.Trong các căn hộ chung cư hiện nay, vì diện tích chật hẹp nên nhà vệ sinh thường được bố trí gần bếp. Nếu không thể thay đổi được bố cục này trong nhà, bạn có thể hóa giải phần nào sự rắc rối này bằng cách:

- Cửa nhà vệ sinh phải luôn đóng.

- Không bao giờ để nhà bếp đối mặt với nhà vệ sinh.

- Giữ cho nhà bếp luôn khô ráo, sạch sẽ

- Thiết kế thêm một chiếc cửa nữa để ngăn cách giữa nhà bếp và phòng vệ sinh, hoặc có thể dùng bức bình phong hoặc mành treo để che hai bên lại.

Kinh nghiệm khi bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh theo phong thủy.

Nếu bố trí nhà bếp cạnh nhà vệ sinh, hãy thiết kế cho nhà bếp và cả nhà vệ sinh thật đơn giản. Tránh chi tiết rườm rà, tránh có quá nhiều góc khuất, cạnh sẽ khó vệ sinh. Song song đó, hãy trang trí nhà vệ sinh với màu sắc như nâu, xám, không nên lạm dụng quá nhiều màu trắng. Ngoài ra, việc giữ vệ sinh giữa khu vực nhà vệ sinh và nhà bếp là điều cực kì quan trọng và phải lưu ý đặc biệt. Trong nhà vệ sinh có rất nhiều loại vi khuẩn, thật không thoải mái khi bạn phải nấu ăn kề cạnh khu vực dễ gây bệnh như vậy. Do đó, để đảm bảo phong thủy cho nhà bếp và nhà vệ sinh và giúp ngôi nhà luôn thông thoáng hợp vệ sinh bạn nên thường xuyên vệ sinh lau rửa nhà vệ sinh để đảm bảo hai không gian này luôn sạch sẽ và thoáng mát.
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Kinh nghiệm bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh theo phong thủy Rating: 5 Reviewed By: KTNV
Scroll to Top